TOP 5 CUỐN SÁCH LỊCH SỬ NÊN ĐỌC

1. Việt Nam Sử LượcCuốn sử ngắn gọn và súc tích trình bày lịch sử hình thành nước Việt Nam.Việt Nam sử lược, từ lâu đã được coi là tác phẩm kinh điển của sử học Việt Nam, cũng là cuốn sách để đời của học giả Trần Trọng Kim, Việt Nam sử lược hiện vẫn là bộ tín sử ngắn gọn súc tích, dễ nhớ dễ hiểu, sinh động và hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Một kiệt tác luôn cần được đọc và đọc lại.


2. Lịch Sử Việt Nam Từ Nguồn Gốc Đến Giữa Thế Kỉ XXTác phẩm Lịch sử Việt Nam, từ nguồn gốc đến giữa thế kỷ XX này là sự kết hợp của hai chuyên khảo mang tính kinh điển về lịch sử và văn hóa Việt Nam của Giáo sư Lê Thành Khôi, người thuộc về số ít các sử gia Việt đương đại quan trọng nhất. Công trình từ lâu đã được các nhà Việt Nam coi như sách tham khảo căn bản khi nghiên cứu về lịch sử Việt Nam.


3. Vua Gia Long Và Người Pháp


 

Vấn đề mà cuốn sách đặt ra chắc sẽ mở đầu cho những phát kiến mới, cho những thảo luận sôi nổi nhằm dựng lại được bức tranh khách quan và đầy đủ nhất về những người Pháp bên cạnh Nguyễn Ánh – Gia Long trong giai đoạn lịch sử vô cùng phức tạp này của nước ta…


4. Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền Lực Bà Rồng


 

Nguyên tác của tác phẩm là Finding The Dragon Lady: The Mystery of Vietnam’s Madame Nhu. Cuốn sách không chỉ phác họa lại chân dung của người phụ nữ quyền lực nhất miền Nam của nền Đệ nhất Cộng hòa, mà nó còn cung cấp những dữ kiện lịch sử diễn ra quanh gia đình quyền lực nhất miền Nam và các bối cảnh lịch sử của nền Đệ nhất Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam.


5. Lịch Sử Nội Chiến Ở Việt Nam Từ 1771 Đến 1802Thoát khỏi sự ràng buộc bắt nguồn từ những định kiến và lập trường chính trị, Lịch sử nội chiến ở Việt Nam từ 1771 đến 1802 đã dựng lại chi tiết bàn cờ quyền lực trong xã hội Đại Việt nửa cuối thế kỷ 18.

Những liên minh và đối địch, tạm thời hay lâu bền dựa trên căn bản quyền lợi thiết thân được tái hiện sinh động: những giáo sĩ thừa sai và các nhà buôn Tây phương, nhóm di dân Hoa kiều và cướp biển Tề Ngôi, các thế lực ngoại bang Xiêm La và Mãn Thanh, nhà Lê-Trịnh thời mạt diệp và những vị hoàng thân chạy loạn... Vượt lên trên hết là gương mặt hai đối thủ lớn nhất của thời đại: Quang Trung Nguyễn Huệ và Gia Long Nguyễn Ánh.


Saigon Books

Bài mới nhất
Next Article
TAGS