Tạo sao Phụ huynh phải đọc Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con?

Hiện nay rào cản lớn nhất trong việc bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại chính là nhận thức về tầm quan trọng trong giáo dục giới tính. Dễ thấy có không ít phụ huynh đang loay hoay trong cách dạy con tự bảo vệ bản thân mình và cũng có những bậc làm cha mẹ khá vô tư và thậm chí hững hờ về vấn đề này. Đừng chần chừ nữa, yêu thương con cái cũng chính là yêu thương chính mình, hãy đọc ngay cuốn sách “Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con”. Vì sao ư?


Thứ nhất: Trang bị các kiến thức nền tảng cơ bản nhất 

 

Ắt hẳn là ai trong chúng ta cũng mong bảo vệ con mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên có khá nhiều bậc phụ huynh vẫn còn mơ hồ về các khái niệm xâm hại tình dục, “ấu dâm”…hoặc được biết loáng thoáng thông qua báo đài. Đừng lo lắng bởi trong cuốn sách cung cấp rất nhiều thông tin, kinh nghiệm và kỹ năng để giúp các bậc làm cha, làm mẹ hiểu rõ nhất về vấn đề này. Những kiến thức cơ bản nhất về những số liệu, những cách nhận biết hay cả những tác hại gây ảnh hưởng không chỉ đến cá nhân, gia đình và xã hội.


Thứ hai: Thấu hiểu tâm lý của trẻ 

Qua cuốn sách các bậc phụ huynh có thể học cách quan sát, để ý biểu hiện của con, nhận biết những dấu hiệu bất thường. Bởi thực tế có những đứa trẻ bị xâm hại tình dục nhưng không dám nói, cứ giữ nỗi sợ hãi trong lòng gây ảnh hưởng tinh thần, đôi khi là trầm cảm. Hiểu được tâm lý trẻ các bậc phụ huynh sẽ có những biện pháp giúp phụ huynh chia sẻ, thấu hiểu con nhiều hơn. 

Thứ ba: Kỹ năng phòng tránhChúng ta nên từ bỏ ngay quan điểm giáo dục giới tính cho trẻ thuở trước là giấu diếm hay giải thích nửa chừng, điều này chỉ khiến trẻ tò mò thêm mà thôi. Thay vào đó, cách tốt nhất để giúp trẻ tự bảo vệ mình và tránh bị xâm hại tình dục là dạy cho trẻ những kiến thức, những kỹ năng giúp phòng tránh nguy cơ bị xâm hại. Hàng loạt các quy tắc và các kỹ năng cần thiết trong cuốn sách sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể áp dụng để dạy trẻ tự bảo vệ. Hơn hết là sự chia sẻ của chuyên gia, những người trong ngành sẽ là liều thuốc hữu hiệu giúp các bậc phụ huynh mở rộng vòng tay để bảo vệ con em mình trong tương lai. 


Hi vọng cuốn sách sẽ là cầu nối để lai mọi người cùng chung tay bảo vệ những mầm non tương lai. 


Hiền Nguyễn

 

Odoo CMS - a big picture

Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con

Biên soạn: Ts. Phạm Thị Thúy

Bài mới nhất
Next Article