SỐNG TỰ DO KHÔNG ÂU LO

Không phải ai cũng yêu thích công việc văn phòng tám tiếng mỗi ngày. Hiện nay số người theo đuổi công việc tự do (freelancing) ngày càng tăng lên, bởi vì đây là phân hướng sự nghiệp cho họ được tùy nghi tìm kiếm và lựa chọn những khách hàng thích hợp mà họ có thể mang kỹ năng sở trường và kinh nghiệm cá nhân để phục vụ tốt hơn. Đây là hướng đi giúp họ thoát ly khỏi lối làm việc truyền thống vốn có phần an toàn và tẻ nhạt.

Nhiều người rất tâm huyết và luôn có những dự định dài lâu cho sự nghiệp của mình, trong khi số khác đang dần xem làm việc tự do là cơ hội tốt nhất để kiếm sống trong một thế giới mà tính vững chắc của một vị trí hay một công việc bất kỳ ngày càng suy giảm. Không có nhiều ngành nghề mà bạn có thể tin tưởng rằng mình sẽ gắn bó với nó suốt đời. Bên cạnh đó sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng là điều mà mọi người đang hướng đến.

Không như những ngành nghề khác, công việc tự do đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn khi bạn làm việc trong một công ty chính thống. Bạn cần phải biết thật nhiều thứ, và phải luôn hy vọng rằng chủ doanh nghiệp nào đó sẽ sẵn lòng trả tiền cho bạn để thực hiện yêu cầu của họ. Ngoài những năng lực và tố chất cá nhân, bạn còn phải biến mình trở thành một nhà tiếp thị hay một nhân viên bán hàng, một người quản lý, hay sửa chữa hệ thống IT, nhân viên tài chính hay người trông trẻ, pha trà và làm cà phê,…

Không phải ai cũng có thể trở thành một người hoàn hảo chỉ trong tích tắc. Có thể mất hàng năm trời bạn mới phát triển được những kỹ năng của mình và trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu mà các doanh nghiệp sẽ liên hệ mỗi khi cần đến bạn. Và đó là lý do mà quyển sách này ra đời.
-----

Going Freelance: Sống tự do, không âu lo! là cẩm nang thiết yếu mà bất cứ ai muốn tìm cho mình một không gian làm việc tự do, độc lập, sáng tạo và không gò bó đều phải có. Quyển sách này chứa đựng những chỉ dẫn hết sức thực tế và cụ thể, góp thành từ chia sẻ của những người đã thành công trong nhiều lĩnh vực. Dựa vào đó, bạn có thể dễ dàng bước vào thế giới việc làm mới mẻ này.
Bài mới nhất