Khi học IELTS, hãy học như đi xe đạp!

Đó chính là đúc kết đầy thú vị của Kiên Trần – chủ nhân của số điểm IELTS 8.5 – một số điểm đáng mơ ước với nhiều người phải không? Hãy khám phá đúc kết này, biết đâu chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều hay ho, từ đó cải thiện tinh hình học IELTS các bạn nhé!


1. Nếu không đạp liên tục, bạn sẽ ngãHọc IELTS cũng vậy, bạn phải học liên tục mỗi ngày. Khi học IELTS, hãy tính theo giờ chứ đừng tính theo tháng hay năm. Vì có người học 10 năm nhưng chỉ có 200 giờ. Có người học 1 năm nhưng được 1.000 giờ.


Nếu bạn muốn nhanh, hãy tính theo giờ. Tính theo giờ sẽ giúp bạn biết được năng suất thực tế của mình. Từ đó, bạn mới muốn hành động. Và hãy đi liên tục, đừng dừng lại. Nếu dừng bạn sẽ ngã. Hãy cố lên!


2. Khi đạp lên dốc, bạn sẽ mệt. Nhưng khi đã lên dốc rồi bạn sẽ hưởng thành quả khi xuống dốc


Đôi lúc học IELTS, bạn gặp phải nhiều thách thức khiến bạn vắt óc mãi không xử lý được. Nhiều từ vựng không biết, nghe mãi không hiểu, không nói được. Không sao hết. Cứ kiên trì luyện tập. Vì khi bạn đang khó khăn là khi bạn đang lên dốc. Dù đạp mệt bạn cứ đạp thôi. Tại sao? Vì khi đã lên đến một điểm nào đó, bạn có thể tận hưởng cảm giác xuống dốc, không cần đạp nữa.


Nếu ngày xưa mình rất vất vả để nghe Listening và đọc Reading (đạp lên dốc) thì bây giờ mình đã có thể đọc báo Mỹ, xem phim Mỹ không cần phụ đề, thậm chí tán gái Canada (đạp xuống dốc). Bạn cũng muốn xuống dốc? Hãy lên dốc trước đã. Cố lên!


3. Hãy phanh đúng lúc
 

Khi lập kế hoạch học IELTS, trong ngắn hạn bạn không nên tham một ngày học quá nhiều. Vì hôm sau bạn sẽ có xu hướng học ít dần, ít dần do bắt đầu thấy nản, và thấy mệt. Hãy học thật ít, thật đơn giản trong những ngày đầu, rồi tăng dần lên. Phanh. Sau đó đi tiếp. Phanh. Sau đó đi tiếp.


Trích: Cẩm nang tự học IELTS

Odoo image and text block

Cẩm nang tự học IELTS - Kien Tran's Handbook

Tác giả: Kiên Trần

Số trang: 188

Bài mới nhất
Next Article
TAGS