Hãy trở nên ám ảnh để thành công

Bạn phải ám ảnh về số điểm IELTS mà bạn hằng mơ tới. Ám ảnh về con đường du học của bạn. Ám ảnh về dự định tương lai của bạn. Ám ảnh về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn, rằng bạn muốn tiến bộ.
 

 
Nếu bạn chơi piano. Mình muốn bạn ám ảnh với đàn piano. Ám ảnh với hình ảnh bạn chơi piano một cách thành thạo và mọi người đứng xung quanh chăm chú lắng nghe. Ám ảnh với từng giai điệu mà bạn tạo ra.
 
Để thành công, bạn phải ám ảnh về điều gì đó. Tin mình đi, có nhiều người hiện nay chưa đủ độ ám ảnh về mục tiêu IELTS của họ.
 
Họ rất muốn nhưng họ không làm được. Lý do? Vì mức độ ám ảnh của họ chưa cao. Hãy tự hỏi bản thân, bạn đã đủ ám ảnh chưa?
 
Mình không bắt bạn phải đam mê. Bạn không cần đam mê cũng được. Các bài đọc, bài nói thường rất khó, khô và dài.  
 
Mình hiểu. Bạn không cần đam mê. Bạn chỉ cần ám ảnh. Hãy trở nên ám ảnh vì nó.
 

 
Bạn sẽ thức dậy mỗi sáng và nghĩ tới IELTS đầu tiên. Có thể nó không được đẹp, nhưng ít ra nó còn dính trong đầu bạn suốt một khoảng thời gian dài. Một khi bạn đã ám ảnh, tiềm thức của bạn sẽ làm việc cho bạn dù bạn không nhận ra.
 
Bỏ mặc sự sợ hãi, nỗi lo lắng và cảm giác thiếu tự tin, bạn không cần quan tâm đến những thứ đó nữa. Bạn chỉ cần luyện, luyện và luyện.
 
Đam mê có làm được điều này không? Có, nhưng chỉ trong phạm vi những thứ bạn đam mê.

Ám ảnh giúp bạn ngay cả khi bạn rất căm ghét nó.

- Trích: “Cẩm nang tự học IETLS”
Bài mới nhất
Next Article
TAGS