CÂU CHUYỆN VỀ DA: Soo Joo Park

CÂU CHUYỆN VỀ DA: Soo Joo Park - Siêu mẫu 
 


Tôi sinh ra ở Hàn Quốc nhưng lớn lên ở vùng ngoại ô California. Vì công việc tôi phải trang điểm rất nhiều; vì vậy vào ngày nghỉ, tôi hoàn toàn không trang điểm. Trong những ngày này, tôi rửa mặt từ hai đến ba lần với sữa rửa mặt tạo bọt, thỉnh thoảng dùng bàn chải rung mát-xa thần kỳ. Tôi rửa sạch mặt, phun ít toner hoặc dùng chai phun sương xịt dầu dừa vào một miếng bông gòn, sau đó thoa kem dưỡng ẩm và một chút kem dưỡng mắt.

Khi tôi đi làm, đó lại là một chuyện khác. Tôi phải thêm một bước cơ bản là tẩy trang; vì thế tôi thoa Banila Co. Clean It Zero Classic – một loại sáp tẩy trang gốc dầu, và sau đó mát-xa da. Hơi ấm của bàn tay tôi làm tan chảy sáp dầu thành dạng lỏng trơn mượt. Nó khiến lớp trang điểm bị phá vỡ và dễ dàng lau sạch hơn bằng khăn lau trang điểm Koh Gen Do. Sau bước làm sạch, tôi bắt đầu quy trình thông thường. Gần đây tôi thực sự thích Belif True Aqua Moisturizing Bomb. Đó là một loại kem dưỡng dạng gel có kết cấu nhẹ, có thể thấm vào da rất nhanh và không để lại cảm giác dính dớp khó chịu.


Đôi khi, tôi mệt nhoài trở về nhà và thiếp ngủ đi cùng với lớp trang điểm. Đừng ai bắt chước tôi nhé!

Rửa mặt là điều cực kỳ quan trọng, bởi vì làn da sạch sẽ rất cần thiết trong việc duy trì một khuôn mặt tươi trẻ và không có khuyết điểm. Việc vệ sinh cá nhân tốt chẳng thể làm tổn thương bất kỳ ai.

Có những đêm tôi thích đắp mặt nạ cho da. Tôi cũng cố gắng đem theo mặt nạ dưỡng da cho những chuyến bay dài, bởi vì không khí trên máy bay rất khô. Giữ nước cho da là điều thiết yếu để duy trì làn da khỏe mạnh và xinh đẹp; vì vậy da tôi trông vẫn đẹp ngay cả khi không trang điểm. Vào cuối ngày, tôi luôn đặt mục tiêu giảm mức độ trang điểm xuống tối thiểu.

Những lúc không làm việc nhưng vẫn cảm thấy cần phải vận động ít nhiều để duy trì tinh thần nỗ lực trong ngày nghỉ, tôi sẽ áp dụng một số “biến thể” của phong cách “trang điểm mà như không trang điểm”. Tôi chỉ đánh kem che khuyết điểm và chút phấn má. Tôi không thường dùng màu son tươi sáng, nhưng tôi dám cá là đôi môi tôi không bị nứt nẻ. Loại son dưỡng môi tôi yêu thích nhất có tên là Davi Napa mà tôi được phát trên chuyến bay của hãng hàng không Korean Air. Ngoài ra, tôi cũng không bao giờ rời khỏi nhà mà không có giấy thấm dầu trong túi xách.

Trích: “Bí quyết dưỡng da kiểu Hàn Quốc” – Charlotte Cho
Bài mới nhất