Bạn có biết những người đọc sách là những người tốt bụng nhất thế giới?


Đừng bực mình nếu ai đó gọi bạn là mọt sách vì họ có thể không biết những người thích đọc sách là những người tốt bụng, theo nghiên cứu của Đại học Kingston ở London.

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát các nhóm người đâu là hình thức truyền thông giải trí mà họ yêu thích giữa đọc sách, xem tivi hay chơi game. Sau đó, các nhà khoa học tiếp tục kiểm tra những người trên về kĩ năng giao tiếp, bao gồm việc họ có quan tâm đến cảm xúc của người khác hay thích giúp đỡ mọi người hay không.

Kết quả cuối cùng đã cho thấy rằng, những người chọn đọc sách là hình thức giải trí yêu thích thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh so với những người chọn xem tivi là hình thức giải trí yêu thích của mình.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chỉ ra chi tiết, những người yêu thích tiểu thuyết khoa học luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong khi những người là fan của tiểu thuyết lãng mạn thường có khả năng đồng cảm sâu sắc với người khác.

Bên cạnh đó, đọc sách còn có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng và cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

Trở thành “mọt sách” cũng có rất nhiều lợi ích, phải không nào ?

Nguồn: Bustle

Bài mới nhất
Next Article