Giao lưu và ra mắt sách "Trần trụi bóng đá Việt"

Cuốn sách “Trần trụi bóng đá Việt” của ba nhà báo thể thao Đặng Hoàng (chủ biên), Nguyễn Nguyên và Đinh Hiệp sẽ khiến bạn đọc, nhất là giới mộ điệu bộ môn túc cầu bất ngờ. Bởi, như cách mà ba nhà báo “bắt bệnh”, thì đó là nền bóng đá thiếu “chất xám”. Với "Trần trụi bóng đá Việt", các tác giả không chỉ kể về bóng đá mà còn "phơi bày" rất nhiều mặt tối của bộ môn thể thao sở hữu lượng người hâm mộ lớn nhất Việt Nam hiện nay.


Năm 1983, Chủ tịch FIFA, ông Joao Havelange trong hành trình đến thăm những nước có nền bóng đá kém phát triển, đã ghé qua Việt Nam và đưa ra một nhận định ngắn gọn với các quan chức Thể thao Việt Nam: "Các bạn đang sở hữu một nền bóng đá hoang sơ, chưa có bàn tay chăm sóc của con người. Không có cầu thủ nào có thể đá bóng hay trên mặt sân và thời tiết như thế này được". Ông rời đi, để lại bóng đá Việt Nam tiếp tục hoang sơ hàng chục năm nữa.


Nhưng ngày ấy trở về trước, mỗi trận đấu là một ngày hội, người hâm mộ tràn kín quanh sân để kiếm tấm vé chợ đen vào sân, người không có vé bu quanh các cột điện để nghe tường thuật trực tiếp qua sóng radio. Còn bây giờ, sân bãi tốt hơn, cầu thủ có thu nhập đến cả trăm triệu mỗi tháng, nhưng các khán đài lại hoang vắng đến đáng sợ.


Rõ ràng, sự hoang sơ về vật chất mà cựu chủ tịch FIFA từng nói đã được cải thiện ít nhiều, nhưng nguy hiểm hơn là sự hoang dã trong trí tuệ làm bóng đá của các nhà điều hành nền bóng đá hiện nay. Trong cuốn sách này, các tác giả đã mổ xẻ không chỉ những sai lầm về cách điều hành của các quan chức lãnh đạo bóng đá, mà còn lột trần rất nhiều thủ đoạn, tham ô, các vụ mua chuộc tỉ số và cả vấn đề thâu tóm quyền lực trong bộ máy lãnh đạo.


Một cuốn sách đáng đọc cho những ai mê môn thể thao vua và vẫn đang đau đáu với sự yếu kém của nền bóng đá nước nhà!


Sự kiện giao lưu và ra mắt sách: "Trần trụi bóng đá Việt" diễn ra:

Vào lúc: 15h00, ngày 12/08/2017

Tại: Sân khấu chính, Đường sách TP. HCM (Đường Nguyễn Văn Bình, Q.1)


Link đăng kí tham gia sự kiện: http://dangkysukien.gr8.com

Bài mới nhất